rollsroyce-phantom-dac-biet-gia-16-trieu-usd

Rolls-Royce Phantom đặc biệt giá 1,6 triệu USD

24/10/2011 | 18:35

Phiên bản đầu tiên của một loạt mẫu Rolls-Royce đặc biệt được trưng bày tại Beverly Hills (California, Mỹ). Xe mang màu vàng toàn thân, kể cả nội thất, với giá bán cao ngất ngưởng.

 Gần một năm trước, tại triển lãm ôtô Los Angeles 2010, nhà thiết kế nổi tiếng người Iran Bijan Pakzad bắt tay cộng tác với hãng siêu sang Anh quốc thiết kế một số mẫu Phantom Drophead Coupe đặc biệt có tên "Bijan Edition". Bijan chuyên thiết kế trang phục cho phái mạnh và nước hoa cho cả hai phái.

Rolls-Royce Phantom
Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe Bijan Edition trước cửa hàng của Bijan ở Beverly Hills.

Nhưng Bijan đã không thể chứng kiến các tác phẩm của ông khi hoàn thiện khi bất ngờ qua đời vào tháng 4 năm nay. Tuy nhiên, Rolls-Royce vẫn tiếp tục dự án cộng tác. Và chiếc xe đầu tiên thuộc serie đặc biệt này được trưng bày ngay trước cửa hàng của Bijan tại Beverly Hills, nơi được mệnh danh là "cửa hàng đắt nhất trên thế giới".

Sự cộng tác của Bijan với Rolls-Royce dường như xuất phát từ niềm đam mê ôtô của nhà thiết kế nổi tiếng. Bijan sở hữu vài mẫu siêu xe và xe siêu sang, trong đó có Bentley Azurre sơn màu vàng với nội thất tông đen, Bentley Azzure màu đen với nội thất màu vàng, Mercedes SLR McLaren màu đen, Ferrari 430 Spider màu vàng, Rolls-Royce Drophead Coupe màu vàng và một siêu xe Bugatti Veyron màu sơn đặc biệt.

Theo những người điều hành của Bijan, kế hoạch sản xuất những chiếc Phantom Bijan Edition sẽ cho ra đời ít nhất 12 xe với những đặc điểm riêng khác nhau và giá bán từ 850.000 USD đến 1,6 triệu USD.

Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe Bijan Edition

Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe Bijan Edition trước cửa hàng của Bijan ở Beverly Hills.

Vành xe 7 chấu sơn màu vàng.

Mấu siêu sang toàn màu vàng phía trước cửa hàng được trang trí với tông vàng-đen chủ đạo.

Màu vàng phủ đều từ ngoại thất đến nội thất.

Trong cốp xe là hộp đồ picnic với ly pha lê.

Động cơ 6,75 lít V12 công suất 450 mã lực.

Tựa đầu ở ghế ngồi có thêu chữ "bijan".

Nắp ca-pô có hoa văn đặc biệt.

Ảnh: Dirkap

Bài viết khác: